COLUMN | บทความ


งานกัดขึ้นรูปชิ้นงาน 

การกัดชิ้นงาน (Milling) เป็นกระบวนการตัดแต่งแปรรูปชิ้นงานด้วยการตัดเฉือนเนื้อวัตถุดิบออกจากชิ้นงานจนกลายเป็นรูปทรงที่ต้องการ โดยการตัดเฉือนจะเกิดขึ้นจากการหมุนมีดกัดงานหรือคัตติ้งทูล (Cutting Tool) ให้มีความเร็วที่เหมาะสม ซึ่งทูลจะมีลักษณะคล้ายกับดอกสว่านสำหรับเจาะงาน แต่มีคมตัดที่สามารถตัดเฉือนจากด้านข้างได้ เมื่อคมตัดสัมผัสกับชิ้นงานก็จะตัดเฉือนเนื้อชิ้นงานออกไปทีละน้อย เป็นหนึ่งในกระบวนการหลักที่ปัจจุบันใช้ในการแปรรูปและผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม สามารถใช้กับวัตถุดิบได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการกัดชิ้นงานเหล็ก อะลูมิเนียม ทองแดง ไม้ พลาสติก กราไฟต์ ฯลฯ ...[อ่านต่อ]


การกัดชิ้นงาน (Milling)


งานกลึง 

งานกลึง คือ กรรมวิธีในการตกแต่งชิ้นงานโดยการควบคุมมีดกลึงหรือเครื่องมือตัด (Cutting Tools) รูปแบบต่าง ๆ ให้เคลื่อนที่เข้าหาผิวของชิ้นงานที่ถูกจับยึดอย่างมั่นคงและถูกขับให้หมุนด้วยความเร็วสูง ซึ่งเมื่อมีดกลึงสัมผัสผิวชิ้นงานจะเกิดการตัดเฉือนเนื้อของชิ้นงานออกไป ทำให้ชิ้นงานเกิดเป็นรูปทรงที่สมมาตรเชิงรัศมีซึ่งเกิดจากการหมุนรอบตัวเองของชิ้นงาน เช่น ทรงกระบอก ทรงกลม ทรงกรวย รูกลม เกลียว ฯลฯ ...[อ่านต่อ]


เครื่องกลึงซีเอ็นซี


เครื่องจักรซีเอ็นซี คืออะไร? ดีอย่างไร? ทำงานอย่างไร? 

เครื่องจักรซีเอ็นซี (CNC Machine) คือ เครื่องจักรที่มีระบบควบคุมการทำงานแบบอัตโนมัติโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการควบคุมทั้งการเคลื่อนที่ของแกนต่าง ๆ การหมุนของมอเตอร์ ลำดับการทำงาน และยังสามารถครอบคลุมถึงการทำงานปลีกย่อยอื่น ๆ ของเครื่องจักรอีกด้วย

โดยคำว่า CNC นั้นก็เป็นตัวย่อมาจากคำว่า Computer Numerical Control นั่นเอง ซึ่งหมายความว่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องกลึง เครื่องมิลลิ่ง เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ เครื่องเจียระไน หรือแม้แต่ เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม หรือเครื่องตัดพับโลหะแผ่น ถ้าหากใช้การควบคุมเครื่องด้วยระบบคอมพิวเตอร์ก็สามารถเรียกได้ว่าเป็นเครื่องจักร CNC ได้ทั้งหมด แต่ในบางครั้งคนอาจเรียกเฉพาะเครื่องกัดชิ้นงานแมชชีนนิ่งเซนเตอร์สั้น ๆ ว่า เครื่องซีเอ็นซี ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนัก ... [อ่านต่อ]


ครื่องจักรซีเอ็นซีคืออะไร? ดีอย่างไร? ทำงานอย่างไร? ครื่องจักรซีเอ็นซีคืออะไร? ดีอย่างไร? ทำงานอย่างไร?


กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ ตอกย้ำคุณภาพการบริการ ผ่านกลยุทธ์ดิจิทัล ตอบโจทย์อุตสาหกรรมยุคใหม่ 

สถานการณ์ตลาดเครื่องจักรอุตสาหกรรมไทยในยุคศตวรรษที่ 21 เห็นได้ถึงภาวะการแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันอย่างรุนแรงของผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องจักรกลจากหลายๆ บริษัท นี่เองที่เป็นปัจจัยสำคัญในการผลักดันให้ผู้ประกอบการในธุรกิจเครื่องจักรอุตสาหกรรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ต้องเร่งพัฒนาและนำเสนอเทคโนโลยีเครื่องจักรกลที่มีความทันสมัย เพื่อเป็นเครื่องมือให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในภาพรวมสามารถแข่งขันได้ เท่าทันต่อบริบทแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

บริษัท กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลมาตรฐานสูง ตระหนักดีถึงความสำคัญของกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทันยุคสมัย ผสานกับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพ ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก OKUMA ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลประสิทธิภาพยอดเยี่ยมมาอย่างยาวนาน ทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการจัดจำหน่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรมคุณภาพหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ SODICK Wirecut & EDM, FANUC Robodrill และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆจาก ญี่ปุ่น ยุโรป และไต้หวัน พร้อมคัดสรรเครื่องจักรกลคุณภาพระดับสากลเพื่อรองรับงานสู่อุตสาหกรรม 4.0 ...[อ่านต่อ]


กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ ตอกย้ำคุณภาพการบริการ
ผ่านกลยุทธ์ดิจิทัล ตอบโจทย์อุตสาหกรรมยุคใหม่ กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ ตอกย้ำคุณภาพการบริการ
ผ่านกลยุทธ์ดิจิทัล ตอบโจทย์อุตสาหกรรมยุคใหม่


นิตยสาร MM Machine tools & Metal Working, November 2015
Column: Interview - Group Engineering Product Co., Ltd.

"กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์และพัฒนา ครองความเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรคุณภาพสูง"

กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน

คลิ๊กที่รูป เพื่อดูรูปภาพขนาดใหญ่ | โหลดเป็นไฟล์ PDFนิตยสาร THAILAND INDUSTRIAL TODAY, OCTOBER 2010
Column: Advertorial Group Engineering Product Co., Ltd.

"กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน"

กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ กับแผนพัฒนาเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน

คลิ๊กที่รูป เพื่อดูรูปภาพขนาดใหญ่ l โหลดเป็นไฟล์ PDF


MM The Industrial Magazine
(Vol.4 No.11 15 NOV-14 DEC 2008) : หน้า 44 - 47

กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ควบคู่ OKUMA สู่ท๊อปเท็นตลาดเครื่องจักรกลซีเอ็นซีไทย

"กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ควบคู่ OKUMA สู่ท๊อปเท็นตลาดเครื่องจักรกลซีเอ็นซีไทย"

จากการทำตลาดหรือเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ OKUMA HOWA ของบริษัท กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ จำกัด ด้วยการบริหารจัดการโดย คุณสมชาย จิรัฐิติอำไพวงศ์ ที่จับตลาดเครื่องจักรกลซีเอ็นซี มาตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจนกระทั่ง OKUMA HOWA ได้รวมกิจการกับ OKUMA กลายเป็นบริษัทเดียวกัน จนทำให้ OKUMA กลายเป็นบริษัทผลิตเครื่องจักรกล ที่ใหญ่เป็นลำดับต้นๆ ของโลก จำนวนยอดขายเครื่องจักร และการเป็นที่รู้จักและยอมรับของคนในวงการเครื่องจักรกลซีเอ็นซีในประเทศไทย สำหรับยี่ห้อ OKUMA แล้วถ้าเขียนเป็นเส้นกราฟดูจะเป็นกราฟขาขึ้นเป็นลำดับ ตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2551 สถานการณ์โลกอยู่ในช่วงขาลง ทุกบริษัทไม่เพียงแต่กรุ๊ปวิศวภัณฑ์เท่านั้น ที่จะต้องใช้ กลยุทธ์เพื่อรักษาระดับการขายเพื่อฟันผ่าสถานการณ์นี้ให้ได้


Links

With 17 th Years Experience Sales & Service in this Field. We do business in the filed of CNC machine tools

- JOB
- Highlight Products
- Brochures

Contact us

Mobile: 089-666-2540, 086-610-1110
Telephone: (+66) 2-960-0136-7
Fax: (+66) 2-960-0248
E-mail: sales@groupcor.com
GROUP ENGINEERING PRODUCT CO., LTD.
224/88, 4/20 Flr., Victoria Bldg., Bondstreet Rd.,
Bangpood, Pakkred, Nonthaburi 11120 Thailand.